Trang cha�� >> BA?o chA�

Báo chí

Hiển thị: từ 1 đến 12 trên tổng số 24
 • Người đô thị
  Đi tìm niềm vui đã mất

  Có một câu hỏi liên quan đến cảm giác của chính tôi, thì không ai trả lời được: Tại sao rõ ràng tôi rất thích việc học, nhưng cứ đến trường là tôi thấy buồn chán?
  Và bọn trẻ con sẽ lớn lên như một hạt mầm khỏe mạnh như thế nào?

  Xem thêm
 • Sài Gòn Tiếp Thị
  TOA TÀU, BƯỚC RA TỪ TRUYỆN TRANH.

  Hai năm trước, từ một ý tưởng nhỏ của họa sĩ Đỗ Hữu Chí, tiến sĩ thiết kế tài liệu giảng dạy Thu Thủy, tác giả-dịch giả Phương Thủy, Toa Tàu được hình thành như một “ngôi trường” nhỏ mơ ước, là “nơi người lớn được là trẻ con và trẻ con được là chính mình”.

  Xem thêm
 • Hoa Học Trò online
  Sáng tạo đang “nấp” ở đâu trong bạn?

  Khi nghĩ về “sáng tạo”, chúng ta thường nghĩ rằng đó là một tố chất bẩm sinh, phải ai thật “may mắn” mới có. Nhưng anh Bút Chì sẽ “xí xóa” những định kiến sai lầm ấy cho bạn tự tin nắm lấy chiếc chìa khóa thành công này!

  Xem thêm
 • Báo SaoStar.vn
  ‘Ngôi trường trong truyền thuyết’ dành cho người lớn muốn làm trẻ con

  Để định nghĩa về Toa Tàu, không lời văn nào có thể diễn tả chính xác hơn chính slogan của nó - "Nơi người lớn được là trẻ con và trẻ con được là chính mình".

  Xem thêm
 • Báo AFamily
  Ai cũng có thể vẽ và có một câu chuyện để kể ở lớp học Toa Tàu

  Ở Sài Gòn, một lớp học “vẽ kể chuyện” đang thu hút hàng trăm người ở đủ các lứa tuổi tham gia. Địa điểm học “Vẽ Kể chuyện” cũng gây tò mò không kém - Toa Tàu - khi gợi nhớ đến hình ảnh cô bé Totochan ngộ nghĩnh, đáng yêu.

  Xem thêm
 • Báo Trí Thức Trẻ
  Những lớp học không có học sinh giỏi – Chuyện “ngược đời” ở trường Toa Tàu

  Tôi ghé thăm Toa Tàu vào một ngày mùa hè vừa đến. Nằm nép dưới chân cầu Sài Gòn, Toa Tàu bé nhỏ hơn những gì tôi tưởng tượng, nhưng nhiều màu sắc và yên bình như thoát ly ra khỏi cái xô bồ, ồn ã của thành phố này. Đằng sau cánh cửa bước vào Toa Tàu là cả một thế giới trong vắt mà ở đó, “trẻ con được là trẻ con, còn người lớn được quay về những ngày thơ ấu”.

  Xem thêm
 • Báo Tuổi Trẻ
  Phát huy cá tính trong trường học “Toa Tàu”

  “Toa Tàu là các lớp học nghệ thuật theo hình thức tương tác và trải nghiệm chứ không hàn lâm và nặng về kỹ thuật. Đó chính là nét đặc thù của mô hình tổ hợp mở của Toa Tàu: luôn có thể ghép thêm toa nếu chúng ta có cùng một đích đến là niềm vui học tập và sáng tạo”

  Xem thêm
 • Báo Sài Gòn Giải Phóng
  Giáo dục cảm xúc cho trẻ

  Giáo dục cảm xúc và tư duy sáng tạo luôn là yếu tố quan trọng trong việc hình thành nhân cách cho trẻ. Lấy cảm hứng từ mô hình lớp học trong cuốn tự truyện nổi tiếng Tottochan - cô bé ngồi bên cửa sổ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko (Nhật Bản), lớp học đặc biệt mang tên Toa Tàu đã được hình thành dựa trên tiêu chí yêu trẻ em, kích thích sáng tạo và phát triển trí tuệ cảm xúc.

  Xem thêm
 • Báo Nhân dân Cuối tuần
  Toa Tàu – Sáng tạo và Niềm vui

  Các lớp học sẽ xoay quanh niềm vui. Bởi bọn mình nhận thấy việc học tập lẽ ra phải vui. Không chỉ đến trường mới là học, mà việc mẹ hướng dẫn trẻ cắt cà chua ở nhà cũng là học. Việc học có niềm vui trong đó, đặc biệt là sáng tạo. Sáng tạo đem lại niềm vui tự thân hoặc niềm vui được kết nối với người khác.

  Xem thêm
 • Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh
  Độc đáo lớp học Toa Tàu: Không cần học giỏi, chỉ cần học vui.

  Thầy cô ở Toa Tàu không dạy học trò vẽ để trở thành họa sĩ, không dạy chụp ảnh để trở thành nhiếp ảnh gia, không dạy viết để trở thành nhà văn nổi tiếng. Thông qua nghệ thuật, họ giúp mỗi người biết cách sống vui, sống hạnh phúc.

  Xem thêm
 • VTV1 - Chuyển động 24H, 6/2015
  Niềm vui trong lớp học Toa Tàu

  Phóng sự ngắn của chương trình Chuyển động 24H của VTV1 về Toa Tàu, tháng 6/2015

  Xem thêm
 • Người Lao Động, 6/6/2015
  Người dạy kể chuyện

  Niềm vui không phải là cứu cánh duy nhất. Qua việc học mà chơi, chúng tôi kích thích sự tò mò của trẻ, chúng tôi dạy bằng các câu hỏi và sự gợi mở.

  Xem thêm
 • Kênh 14, 18/5/2015
  Những lớp học không có học sinh giỏi

  Toa Tàu là một trường học đặc biệt ở Sài Gòn. Đó không phải là nơi bạn tìm đến để học vẽ hay học đàn giỏi hơn. Ở đó, tất cả những khóa học đều sinh ra với mong mỏi đưa những đứa trẻ chạm tới hạnh phúc của riêng mình.

  Xem thêm
 • And Of Other Things
  Toa Tàu: Bên trong một lớp học lạ kỳ

  Điều đọng lại trong bạn sau mỗi lớp học không chỉ là những kỹ năng sáng tác nghệ thuật, mà còn là một trải nghiệm với những kỷ niệm đáng nhớ và một nền tảng để có cái nhìn tươi mới về cuộc sống. Sự

  Xem thêm
 • Saigon Times, 18/3/2015
  Be Creative at Toa Tau Classes

  In one corner, a group of children arranges cubic boxes into a human skeleton and then draws on those boxes the human body. In another corner, a group of students discusses strange and new writeups by their friends

  Xem thêm
 • VietnamNet TV, 12/3/2015
  Toa Tàu – Lớp học của sở thích

  Các lớp học ở Toa Tàu được tạo ra không phải theo một kế hoạch có sẵn từ trước, mà hầu hết bắt nguồn từ việc họ gặp những nghệ sĩ có niềm tin giống mình, muốn dùng nghệ thuật như một phương tiện để khám phá bản thân và kết nối với mọi người. Đây là nơi ươm mầm sáng tạo và cảm hứng cho giới trẻ thông qua ngôn ngữ nghệ thuật.

  Xem thêm
 • Tuổi Trẻ Online, 28/2/2015
  Phát huy cá tính trong trường học Toa Tàu

  Khi chúng tôi thấy một em bé háo hức chờ đến cuối tuần để tới Toa Tàu như một phần thưởng, một chị học viên 40 tuổi hớn hở khoe bức tranh đầu tiên trong đời, hay một bạn sinh viên trường y kể với những người bạn mới quen về cô phụ trách phòng xác của trường với tình cảm trìu mến, ấy là khi chúng tôi biết mình đã chạm vào được thế giới đẹp đẽ của tri thức, của nghệ thuật, của tình yêu vốn có trong mỗi chúng ta

  Xem thêm
 • Word Hanoi, 3/2015
  The Cartoonist

  But instead of an elementary school like in the story, But Chi’s school teaches many forms of art to students — both adults and children, from drawing to photography, dancing to playing musical instruments.

  Xem thêm
 • Sinh Viên Việt Nam Tết Ất Mùi 26/1/2015
  Trên Toa Tàu “Liberal Arts”

  Thực sự, xã hội đang ở giai đoạn rất cần các dự án giáo dục nghệ thuật, giáo dục nhân bản như những gì Toa Tàu đang thực hiện. Hiện nay, nhìn vào xã hội, người ta thường nhìn thấy những điều gây sốc nhiều hơn là những gì hướng đến tâm hồn con người. Nếu cứ tiếp tục bỏ rơi tâm hồn, chúng ta không chỉ bỏ rơi, làm hại chính mình mà còn làm hại cả thế hệ sau.

  Xem thêm
 • Sài Gòn Tiếp Thị, 12/11/2014
  Đến Toa Tàu, không bị bỏ rơi

  Chúng tôi nghĩ rằng, những lớp học theo mô hình mở, gần gũi và phóng khoáng trước hết là giúp thiết lập kỹ năng kết nối giữa con người với nhau,

  Xem thêm
 • VietnamNews, 10/2014
  HCMCity school teaches life lessons

  Inspired by Totto-Chan: The Little Girl at the Window, a memoir by Japanese television personality and UNICEF Goodwill Ambassador Tetsuko Kuroyanagi which describes the values of an unconventional education, a group of enthusiastic young people banded together to set up Toa Tau .

  Xem thêm
 • Nhân Dân Cuối Tuần, 5/10/2014
  Toa Tàu và “trẻ con được là chính mình”

  Lấy ý tưởng từ ngôi trường Tomoe trong tự truyện Tốt-tô-chan, cô bé ngồi bên cửa sổ của Kuroyanagi Tetsuko, nhóm 3 người vừa 30 tuổi đã tạo nên lớp học Toa Tàu ở đường Điện Biên Phủ

  Xem thêm
 • Tuoi Tre News, 9/2014
  Creative art classes in Vietnam hub bring joy to adults, children

  A creativity learning hub in Ho Chi Minh City offers creative art classes where adults can get lost in their childhood world, and children can be themselves.

  Xem thêm
 • Tuổi Trẻ Cuối Tuần, 13/9/2014
  Vào lớp học sáng tạo

  Sau khi rời Toa Tàu, người học có tiếp tục giữ được đứa trẻ hồn nhiên, sáng tạo trong họ hay không là phụ thuộc vào chính họ. Nhưng điều quan trọng nhất là một hạt mầm đã được gieo, một ngọn lửa đã được đánh lên. Với chúng tôi, đó đã là niềm vui đáng để theo đuổi dài lâu rồi.

  Xem thêm
Hiển thị: từ 1 đến 12 trên tổng số 24