Trang chủ >> Lớp học >> TRẠI HÈ 8-12 tuổi – THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN (THÁNG 7)

TRẠI HÈ 8-12 tuổi – THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN (THÁNG 7)

 

“Thế giới này được tạo nên bởi những câu chuyện…” (David Loy)

Những câu chuyện đã xuất hiện rất lâu, từ hình vẽ trên vách hang đá thời tiền sử cho đến những câu chuyện thần thoại, truyện cổ dân gian được truyền miệng từ bao đời. Những câu chuyện không chỉ giúp chúng ta biết rõ những mối quan tâm đương đại mà còn chứa rất nhiều bài học, kiến thức và nhất là thể hiện những tâm tư tình cảm của con người lúc ấy.

Đến với trại hè THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN (8-12 tuổi), bé được trải nghiệm nhiều cách kể chuyện như: vẽ, phỏng vấn, chụp ảnh, diễn kịch, làm zine, âm nhạc… Bé cũng sẽ có cơ hội chia sẻ và tiếp xúc với nhiều góc nhìn khác nhau trong cùng một sự vật, sự việc. Đó sẽ là chất liệu sáng tạo phong phú sau này cho bé cũng như là bước đầu cho việc đồng cảm, hiểu và chia sẻ câu chuyện của người khác – giúp bé kết nối và yêu thương mọi người nhiều hơn.

Cuối trại, với My Story Zine – bộ sưu tập các câu chuyện, bé sẽ có cơ hội nhìn lại toàn bộ quá trình học và kể,  nhất là cảm giác thành tựu khi có hẳn những câu chuyện đặc biệt do chính bé sáng tác. Tất cả những câu chuyện đó sẽ được bé kể lại trong buổi triển lãm nữa đấy.

Ai nên học?

Trẻ em từ 8- 12 tuổi:

– Cần một không gian chơi – mà – học, thư giãn vào hè, yêu thích gặp gỡ thêm bạn mới.

– Thích sinh hoạt và trải nghiệm và sáng tạo nhiều loại hình nghệ thuật.

– Thích kể chuyện, quan sát, hay sáng tác, liến thoắng kể điều này điều kia.

– Thích xem truyện tranh, xem phim, đọc sách.

– Hay tự diễn lại những cảnh trong truyện tranh/ phim ảnh.

– Luôn tò mò, thích khám phá nhiều điều mới lạ.

 

 

 

Học được gì?

– Biết được nhiều cách kể chuyện như vẽ kể chuyện, âm nhạc kể chuyện, biểu diễn kể chuyện…

– Diễn đạt ý dễ dàng và rõ ràng hơn.

– Mạnh dạn thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

– Quan sát một sự kiện dưới nhiều góc nhìn để có thể kể lại một cách hấp dẫn nhất.

– Dùng việc kể chuyện gián tiếp (như vẽ, zine, tranh ảnh, âm nhạc) để bày tỏ và kết nối với mọi người khi “ngại” nói.

– Có My Story Zine  để triển lãm bộ sưu tập câu chuyện cuối trại hè.

– Bố mẹ hiểu con hơn thông qua câu chuyện kể.

 

Học thế nào?

Trại hè “THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN” dành cho bé 8-12 tuổi, gồm 12 buổi (3 buổi/tuần). Chương trình được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, liên tục giữa các buổi nhằm khơi gợi, dẫn dắt bé đến với nhiều công cụ kể chuyện khác nhau (vẽ, collage, âm nhạc, diễn kịch, phỏng vấn, dã ngoại, thủ công làm zine…)

.

TUẦN 1: AI CŨNG CÓ CHUYỆN ĐỂ KỂ

14-FB

 

.

Buổi 1: CÂU CHUYỆN LÀM QUEN – Bé được làm quen với những câu chuyện thông qua các trò chơi đơn giản, dễ hiểu và thú vị nhằm kích thích sự động não.

Buổi 2: NÉT VẼ KỂ CHUYỆN – Vẽ là một hình thức kể chuyện. Bé sẽ được làm quen và thực hành bước đầu phương thức này qua các hoạt động: vẽ chuyền, pictionary, nhìn hình đoán chữ… và tổng kết lại bằng việc vẽ tranh có chủ đề “Một Ngày Của Bé”

Buổi 3: TRUYỆN TRANH KỂ CHUYỆN – Các giảng viên sẽ hướng dẫn từng bước giúp bé nâng cấp những nét vẽ đơn giản thành các khung tranh để có thể kể lại truyện của mình bằng tranh và chữ.

.

TUẦN 2: CÂU CHUYỆN Ở MỌI NƠI

FXE28958-fb

.

🍅 Buổi 4: SÁNG TẠO CÂU CHUYỆN – Từ những nhân vật và cảnh vật riêng lẻ mà các giảng viên đưa cho, bé sẽ tưởng tượng và sáng tạo nên những câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn của riêng bé bằng collage

🍅 Buổi 5: PHÓNG VIÊN TÍ HON – Một ngày làm phóng viên nhí phỏng vấn, trò chuyện cùng các bạn âm thầm giúp đỡ hàng ngày như bạn ghế, bạn bàn, bạn bảng… để hiểu và yêu quý các bạn hơn.

🍅 Buổi 6: LẮNG NGHE CÂU CHUYỆN – Buổi dã ngoại cùng giảng viên và các bạn để quan sát cuộc sống diễn ra xung quanh. Mỗi bé sẽ chọn cách để kể lại những điều mà bé đã quan sát, phỏng vấn được, thể hiện góc nhìn cá nhân và tôn trọng góc nhìn khác của các bạn.

.

TUẦN 3: AI CŨNG LÀ MỘT PHẦN CÂU CHUYỆN

12391226_10153497720883089_7359701432347532314_n

 

.

💡 Buổi 7: NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT – Bé sẽ được hóa thân vào nhân vật hoạt hình bé yêu thích, sau đó diễn cho các bạn để mọi người cùng đoán tên nhân vật ấy. Bé học cách diễn tả dễ hiểu, biết cách đóng kịch thu hút và thỏa sức sáng tạo và hóa thân vào nhân vật.

💡 Buổi 8: ÂM THANH KỂ CHUYỆN – Bé sẽ biết đến vai trò của âm thanh trong kể chuyện thông qua các hoạt động lắng nghe và các trò chơi cùng âm nhạc.

💡 Buổi 9: CÙNG NHAU DIỄN KỊCH – Cả lớp sẽ là những nhóm kịch nhỏ, được bốc thăm nhân vật và bối cảnh một cách ngẫu nhiên. Các bé sẽ làm việc nhóm, kết hợp cùng đạo cụ và âm thanh ở hai buổi trước rồi cùng nhau lên kịch bản và diễn một vở kịch vui.

.

TUẦN 4: EM – NGƯỜI KỂ CHUYỆN

IMG_3853

.

🎬 Buổi 10: LÀM QUEN VỚI ZINE – Bé được hướng dẫn các kỹ thuật thủ công làm Zine cơ bản để lưu lại câu chuyện, sáng tác của riêng mình.

🎬 Buổi 11: ZINE KỂ CHUYỆN EM – Một buổi tổng hợp thiết kế những câu chuyện bé quan sát được, ấn tượng nhất, buồn cười nhất, đáng yêu nhất…trong quá trình khám phá tại Toa Tàu bằng việc sử dụng kết hợp Zine và Collage.

🎬 Buổi 12: TRIỂN LÃM CÂU CHUYỆN – Các em sẽ chia sẻ câu chuyện của mình cùng các bạn khác. Đây là thời gian câu chuyện của bé được lắng nghe và ngược lại. Bé sẽ sưu tập được thêm nhiều câu chuyện từ kho tàng truyện trong lớp đấy.

Học viên nói gì?

Ở đây con được làm mọi thứ con muốn mà không bị ai la mắng hay làm theo ý họ. Ví dụ như hôm nay con được làm con chó mà con chưa làm ở trường. Con được làm theo đúng ý màu của mình mà không phải theo màu của các con chó khác ở ngoài đời” (bé Phương Linh, 10 tuổi)

“Học Toa Tàu vui quá mẹ ơi, ước gì ngày nào cũng được đi học ở Toa Tàu!” (Bé Nhã Nam)

“Hôm nay con phải về quê nhưng con muốn mang sketchbook và rương kho báu đi cùng để khoe với mọi người và vẫn để tiếp tục làm bài tập ở nhà.” (bé Lam Thanh)

“Con muốn học hết lớp này cho đến lớp khác, học hết tất các các lớp ở Toa Tàu đi không bao giờ nghỉ học luôn.” (bé Phương Linh, thường gọi là Xoăn)

“Mẹ ơi, con có thể mang áo quần lên và ở lại Toa Tàu luôn không vì con không muốn về, ở đây vui quá!” (bé  Quỳnh Ly)
“Biết vậy con chuyển nhà về Bình Thạnh để ở gần Toa Tàu cho rồi.” (Bé Khánh Vi – học lớp tại Quận 7)

Giảng viên của khóa học

Nhóm giảng viên Toa Tàu Trẻ Em

Nhóm giảng viên TTTE gồm các thầy cô với độ tuổi, chuyên môn và ngành nghề khác nhau, nhưng cùng chung một tình yêu trẻ, sự tận tâm với công việc sư phạm, và sự tôn trọng tư duy sáng tạo và độc lập của trẻ. Các giảng viên đều có quá trình đào tạo và thực hành nghệ thuật và sư phạm, liên tục được bổ sung và nâng cao chuyên môn về tâm lý chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Mỗi lớp sẽ có hai giảng viên phụ trách và một giảng viên hỗ trợ lớp.


Thời gian

Ngày bắt đầu 04/07/2017
Ngày kết thúc 29/07/2017
Thời lượng 120+ phút
Thời gian

Trại hè “Thế Giới Câu Chuyện” (12 buổi; 3 buổi/tuần) dành cho bé 8-12 tuổi.

Trại tháng 7: Bắt đầu từ 4/7 đến 29/7

Chọn 1 trong 2 khung giờ:

  • Trại sáng thứ 3, 5, 7 từ 9h-11h tại Toa Tàu
  • Trại chiều thứ 3, 5, 7 từ 15h-17h tại Thì Là Bistro quận 7

Địa điểm

  • Toa Tàu, 632 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM (gần Văn Thánh)

Thông tin đăng ký

3,500,000 VNĐ

Ngày bắt đầu: 04/07/2017

Thời lượng: 120+ phút

Hiện đăng ký đã đóng.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Hotline Toa Tàu: 091-7961-071 (nghỉ vào Chủ Nhật) để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn.

Các lớp học sắp diễn ra