Trang chủ >> Lớp học >> TRẠI HÈ 8-12 tuổi – THẾ GIỚI LÀ NHÀ (THÁNG 7)

TRẠI HÈ 8-12 tuổi – THẾ GIỚI LÀ NHÀ (THÁNG 7)

NHÀ có nghĩa là ngôi nhà mình ở, cũng có nghĩa là tổ ấm, là gia đình, có khi là nơi mỗi chúng ta cảm thấy thân thương và thuộc về dù ở đâu trên thế giới.

.

Bằng việc trải nghiệm các loại hình nghệ thuật đa dạng từ Collage, nghệ thuật Pop-up, zine, artbook, thủ công cắt dán, dựng nhà 3D… bé không chỉ rèn luyện thêm kỹ năng vận động tinh mà còn xây dựng mỹ cảm, sự hứng thú về không gian 3 chiều, sự quan sát, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bé trong quá trình thu thập kiến thức về các loại nhà, về kiến trúc xây dựng và được kiến tạo không gian theo ý thích.

.

Đặc biệt, THẾ GIỚI LÀ NHÀ dành một nửa thời gian cho bé tự tay xây dựng các ngôi nhà vật lý của mọi loại động vật, thời gian còn lại để khơi gợi về “ngôi nhà” cảm xúc ở bên trong. Một cơ hội lưu lại những khoảnh khắc yêu thích về gia đình, sở thích, không gian bé cảm thấy an toàn… bằng nghệ thuật.  Từ đó bé kết nối được với bản thân và hiểu chính mình hơn, giúp bé hiểu nhà là nơi có những người mình yêu thương và cũng là cảm giác chính bản thân cảm thấy thuộc về, để biết yêu thương và vững chãi hơn.

Ai nên học?

Trẻ em từ 8- 12 tuổi:

– Cần một không gian chơi – mà – học, thư giãn vào hè, yêu thích gặp gỡ thêm bạn mới.

– Thích làm craft, làm handmade, thích lắp ráp, thích xây dựng.

– Thích sinh hoạt và trải nghiệm và sáng tạo nhiều loại hình nghệ thuật.

– Thích đi đây đi đó, đi du lịch.

– Thích lưu giữ lại mọi vật làm kỷ niệm.

– Luôn tò mò, thích khám phá nhiều điều mới lạ.

 

 

 

Học được gì?

– Có kiến thức về nhiều loại nhà của con người và động vật trên thế giới.

– Hiểu thêm ý nghĩa gia đình và tổ ấm.

– Rèn luyện vận động tinh (các chuyển động linh hoạt, tỉ mỉ) bậc cao.

– Có thêm kiến thức về không gian và kiến trúc.

– Kết nối với các thành viên trong gia đình và hiểu thêm về chính mình.

Học thế nào?

Trại hè “THẾ GIỚI LÀ NHÀ” dành cho bé 8-12 tuổi, gồm 12 buổi (3 buổi/tuần). Chương trình được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, liên tục giữa các buổi nhằm khơi gợi, dẫn dắt bé vào vào thế giới nhà cửa, tìm hiểu nơi mà bé thuộc về và ngôi nhà bên trong chính mình.

.

TUẦN 1: TỔNG QUAN VỀ NHÀ

nhà 1

.

🐥 Buổi 1: NHÀ NỔI TRÊN GIẤY – Bé được giới thiệu các  nội dung cơ bản về thế giới nhà cửa và được hướng dẫn thiết kế nhà theo nghệ thuật làm thiệp Pop – up.

🐥 Buổi 2: NHÀ Ở NĂM CHÂU – Bé tìm hiểu về các kiểu nhà khác nhau trên thế giới để phân biệt được nhiều loại nhà, vừa nhận ra mối liên quan giữa hình dạng nhà với thời tiết và không gian.

🐥 Buổi 3: ĐỘNG VẬT Ở ĐÂU? – Bé được tìm hiểu và thảo luận về sự đa dạng nhà của động vật. Bé còn được hướng dẫn làm hẳn một cuốn sách mini về các loại nhà bé vừa tìm hiểu.

.

TUẦN 2: MANG NHÀ ĐI XA

16939456_10212648648917604_7570202555727971421_n

.

🐟 Buổi 4: MỌI NƠI LÀ NHÀ – Với nghệ thuật Collage, từ những mảnh ghép cửa sổ, cửa chính và mái nhà rời,  bé sẽ sáng tạo xây dựng nhiều phiên bản nhà ngộ nghĩnh. Bé sẽ nhận biết vẻ đẹp phần cứng của một ngôi nhà.

🐟 Buổi 5: NHÀ Ở TRONG EM – Một chiếc hộp be bé lưu trữ các đồ vật yêu thích của bé sẽ do chính bé tỉ mỉ cắt dán. Đây cũng là một cách giúp bé nhận ra bản thân thích gì, thích làm gì.

🐟 Buổi 6: BẠN ĐẾN CHƠI NHÀ – Buổi giao lưu với trại “Khoa Học Ngon Ngon” – nấu nướng kết hợp khoa học của lớp nhỏ. Hai lớp phối hợp với nhau chế biến và thưởng thức ẩm thực an toàn trong nhà và trò chuyện, gắn kết với nhau.

.

TUẦN 3: NHÀ Ở TRONG EM

-WSK16-92 fb

.

🏀 Buổi 7: HOMEBOOK CỦA EM – Bé sẽ làm hẳn một bộ sưu tập pop-up zin/truyện tranh/ art journal về những hình ảnh bé yêu thích khi nghĩ về “Nhà”. Từ đó biết được cảm xúc và suy nghĩ của bé về gia đình và nơi bé đang sống.

🏀 Buổi 8: CẢNH VẬT EM YÊU – Bé tiếp tục thực hiện bộ sưu tập pop-up zine/truyện tranh/ art journal về nơi em ở. Từ đó biết cách kết nối với cảm nhận, cảm xúc của bản thân.

🏀Buổi 9: KHO BÁU CỦA EM – Khi ra khỏi nhà, bé mong muốn đem theo những gì? Rồi những đồ vật nào bé âu yếm và giữ gìn hết sức cẩn thận? Tất cả sẽ được bé vẽ lại, kể với mọi người nghe lý do yêu thích của bé, một hoạt động giúp khơi gợi cảm giác thân thuộc yêu thương cho bé.

.

TUẦN 4: HOÀN TẤT POP-UP ZINE

15976989_10212181556080575_4137808924479379066_n

 

.

🎁 Buổi 10: CĂN PHÒNG MƠ ƯỚC – Bé làm một căn phòng mơ ước cho chính mình: tự sắp xếp vị trí các đồ vật trong phòng, những “người bạn” không thể thiếu của bé…Chúng ta sẽ nhìn thấy được không gian thoải mái và an toàn nhất trong cảm nhận của bé.

🎁 Buổi 11: BỘ SƯU TẬP CỦA EM – Bé có hẳn một ngày để nhìn lại quá trình “dựng nhà xây tổ ấm” của bản thân, cùng các bạn sắp xếp thứ tự, trang trí sáng tạo và kể thêm những câu chuyên, viết thêm ghi chú những suy nghĩ, cảm xúc của mình.

🎁 Buổi 12: TRIỂN LÃM MINI – Bé cùng các bạn và gia đình tham dự buổi triển lãm. Bé có thể thuyết trình về sản phẩm của mình nữa đấy.

Học viên nói gì?

Ở đây con được làm mọi thứ con muốn mà không bị ai la mắng hay làm theo ý họ. Ví dụ như hôm nay con được làm con chó mà con chưa làm ở trường. Con được làm theo đúng ý màu của mình mà không phải theo màu của các con chó khác ở ngoài đời” (bé Phương Linh, 10 tuổi)

“Học Toa Tàu vui quá mẹ ơi, ước gì ngày nào cũng được đi học ở Toa Tàu!” (Bé Nhã Nam)

“Hôm nay con phải về quê nhưng con muốn mang sketchbook và rương kho báu đi cùng để khoe với mọi người và vẫn để tiếp tục làm bài tập ở nhà.” (bé Lam Thanh)

“Con muốn học hết lớp này cho đến lớp khác, học hết tất các các lớp ở Toa Tàu đi không bao giờ nghỉ học luôn.” (bé Phương Linh, thường gọi là Xoăn)

“Mẹ ơi, con có thể mang áo quần lên và ở lại Toa Tàu luôn không vì con không muốn về, ở đây vui quá!” (bé  Quỳnh Ly)
“Biết vậy con chuyển nhà về Bình Thạnh để ở gần Toa Tàu cho rồi.” (Bé Khánh Vi – học lớp tại Quận 7)

Giảng viên của khóa học

Nhóm giảng viên Toa Tàu Trẻ Em

Nhóm giảng viên TTTE gồm các thầy cô với độ tuổi, chuyên môn và ngành nghề khác nhau, nhưng cùng chung một tình yêu trẻ, sự tận tâm với công việc sư phạm, và sự tôn trọng tư duy sáng tạo và độc lập của trẻ. Các giảng viên đều có quá trình đào tạo và thực hành nghệ thuật và sư phạm, liên tục được bổ sung và nâng cao chuyên môn về tâm lý chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Mỗi lớp sẽ có hai giảng viên phụ trách và một giảng viên hỗ trợ lớp.


Thời gian

Ngày bắt đầu 03/07/2017
Ngày kết thúc 28/07/2017
Thời lượng 120+ phút
Thời gian

Trại hè “Thế Giới Là Nhà” (12 buổi; 3 buổi/tuần) dành cho bé 8-12 tuổi.

Trại tháng 7: Bắt đầu từ 3/7 đến 28/7.

Chọn 1 trong 2 khung giờ:

  • Trại sáng 2,4,6 từ 9h-11h
  • Trại chiều 2,4,6 từ 15h-17h

Địa điểm

Toa Tàu, 632 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM (gần Văn Thánh)

Thông tin đăng ký

3,500,000 VNĐ

Ngày bắt đầu: 03/07/2017

Thời lượng: 120+ phút

Hiện đăng ký đã đóng.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Hotline Toa Tàu: 091-7961-071 (nghỉ vào Chủ Nhật) để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn.

Các lớp học sắp diễn ra