Trang chủ >> Lớp học >> TRẠI HÈ 5-7 tuổi – KHOA HỌC NGON NGON (THÁNG 7)

TRẠI HÈ 5-7 tuổi – KHOA HỌC NGON NGON (THÁNG 7)

Bé có biết, ẩm thực chính là một môn khoa học!

Ví dụ nhé, sữa chua, bánh mì… bé ăn hàng ngày là bài học về men trong sinh học, hay rau câu đông sương là bài học về các thể rắn thể lỏng trong vật lý, hay học sự kết tủa của hóa học trong quá trình thực hiện đậu hũ… Tham gia trại hè KHOA HỌC NGON NGON, bé sẽ trở thành “đầu bếp làm khoa học” trong lúc thử sức chế biến các món ăn quen thuộc.

Bé sẽ được làm quen với kiến thức vật lý, hóa học đơn giản một cách thoải mái và dễ dàng nhất qua các bước thí nghiệm khoa học, từ đó luyện tập khả năng quan sát, tìm tòi để giải đáp các hiện tượng xung quanh. Bé càng yêu quý đồ ăn khi hiểu về thức ăn một cách sinh động hơn. Ngoài ra, bé còn có cơ hội hiểu rõ cảm xúc, kết nối bản thân dưới sự dẫn dắt và đặt câu hỏi của các giảng viên trong quá trình quan sát sự biến đổi của nguyên liệu. Cuối kỳ trại, bé sẽ cùng cả lớp thiết kế zine Menu Ngon Ngon và mời người thân của mình cùng thưởng thức nữa đó.

Ai nên học?

Trẻ em từ 5 – 7 tuổi:

– Cần một không gian chơi – mà – học, thư giãn vào hè, yêu thích gặp gỡ thêm bạn mới.

– Thích sinh hoạt và trải nghiệm và sáng tạo nhiều loại hình nghệ thuật.

– Thích thí nghiệm, nghịch ngợm pha trộn nhiều thứ khác nhau.

– Đam mê ăn uống và hay đặt câu hỏi về việc nấu nướng.

– Luôn tò mò, thích khám phá nhiều điều mới lạ.

 

 

 

Học được gì?

– Bước đầu trải nghiệm với những thí nghiệm đơn giản và thú vị và tiếp xúc với kiến thức khoa học.

– Cảm thấy khoa học gần gũi và có thể ứng dụng vào nhiều sự việc xung quanh.

– Học cách yêu quý đồ ăn và thức uống.

– Phát triển 5 giác quan, có kiến thức về các nguyên liệu cơ bản: tính chất, mùi vị, hình dáng.

– Được tìm hiểu về cảm xúc của bản thân trong quá trình tham gia hoạt động.

Học thế nào?

Trại hè “Khoa Học Ngon Ngon” dành cho bé 5-7 tuổi, gồm 12 buổi (3 buổi/tuần) với nhiều chủ đề phong phú liên kết từ đơn giản đến phức tạp giúp bé có những trải nghiệm về mối quan hệ mật thiết giữa nấu nướng và kiến thức khoa học đơn giản, cũng như niềm vui thích tự tay chế biến và thưởng thức món ăn:

TUẦN 1: SINH VẬT HUYỀN BÍ

FXE28932-fb

 

.

🍄 Buổi 1: BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGON NGON – Các trò chơi làm quen khái niệm cơ bản trong phòng thí nghiệm bếp, trang phục cũng như những nguyên liệu bé sẽ được tiếp xúc trong 12 buổi.

🍄 Buổi 2: BỮA SÁNG TỪ VI SINH VẬT – Quá trình sản xuất ra bánh mì và sữa chua có sự giúp đỡ của các lợi khuẩn. Bé sẽ được làm và quan sát quá trình lên men vi sinh vật để tạo ra hai món ăn cực kỳ quen thuộc này.

🍄 Buổi 3: CHƠI VỚI SỮA CHUA – Từ thành phẩm đã làm buổi trước, buổi sinh hoạt đem đến các trò chơi để hiểu khái niệm vật lý: độ đặc, khối lượng, thể tích … của chất lỏng, mà cụ thể là so sánh những định lượng đó giữa nước và sữa chua.

.

TUẦN 2: BIẾN HÌNH

c0fd2ba4-bf37-472b-a9e1-faf4501589fd

 

.

🎊 Buổi 4: CHẤT LỎNG CHẤT RẮN – Qua việc làm rau câu/ kem/socola, bé bước đầu tiếp xúc với khái niệm thể rắn và thể lỏng của vật chất.

🎊 Buổi 5: NHUỘM TRỨNG PHỤC SINH – Hiện tượng nước luộc rau màu xanh nhưng khi vắt chanh vào sẽ chuyển sang màu đỏ hồng có nguyên nhân từ đâu? Câu trả lời sẽ được các giảng viên giải đáp thật dễ hiểu trong quá trình bé thực hành, nhuộm màu trong nấu ăn.

🎊 Buổi 6: HÔ BIẾN MAYO – Bé được hướng dẫn làm mayonaise, từ đó biết được hiện tượng nhũ hóa chất béo khi hòa trộn hai chất lỏng không tan vào nhau – dầu và nước.

.

TUẦN 3: KẾT TỦA

o-EGGS-570

 

.

🍮 Buổi 7: ĐẬU HŨ TỪ ĐÂU RA? – Đậu hũ là từ sữa đậu nành đông đặc lại nhưng sữa đậu nành trong tủ lạnh đâu có biến hình thành đậu hũ? Sau buổi sinh hoạt, bé sẽ biết nguyên nhân khi học về kết tủa trong quá trình thực hiện.

🍮 Buổi 8: CHUYÊN GIA PHÔ MAI – Với loại sữa béo hơn, ngậy hơn, axit kết tủa sẽ tạo ra phô mai. Điều kỳ diệu của các phản ứng hóa học giữa các chất sẽ được bé tiếp xúc một cách gần gũi và dễ hiểu như vậy đó.

🍮 Buổi 9: KHUẤY ĐẢO NHIỆT ĐỘ – Trứng từ thể lỏng sẽ dần chuyển sang thể rắn với độ đặc khác nhau nhờ vào việc điều chỉnh nhiệt độ của người đầu bếp, bé sẽ học về nhiệt trong quá trình thực hành cùng các giảng viên.

.

TUẦN 4: MENU CẢM XÚC

d2e4c44275f12794a7905a6ad12da111

 

.

💌 Buổi 10: THỰC ĐƠN KHOA HỌC NGON NGON – Từ kiến thức 9 buổi trước, lớp tự tay lên ý tưởng cho thực đơn của riêng mình. Đó là khoảng thời gian bé ôn tập lại những gì đã học và hồi tưởng lại những cảm xúc khi thấy nguyên liệu biến đổi.

💌 Buổi 11: ZINE KHOA HỌC NGON NGON – Bé tự tạo zine KHOA HỌC NGON NGON cho mình và được rèn luyện kỹ năng vận động tinh: cắt dán, vẽ và trang trí thực đơn và công thức chế biến cũng như thỏa sức sáng tạo, phá cách cùng ý tưởng và màu sắc.

💌 Buổi 12: BỮA TIỆC KHOA HỌC NGON NGON – Bữa tiệc ấm cúng nho nhỏ tổng kết khóa học với ba mẹ và bạn bè trong lớp. Mọi người cùng nhau kết nối, thưởng thức các món ăn các bé tự làm và cùngchia sẻ về khóa học.

Học viên nói gì?

Ở đây con được làm mọi thứ con muốn mà không bị ai la mắng hay làm theo ý họ. Ví dụ như hôm nay con được làm con chó mà con chưa làm ở trường. Con được làm theo đúng ý màu của mình mà không phải theo màu của các con chó khác ở ngoài đời” (bé Phương Linh, 10 tuổi)

“Học Toa Tàu vui quá mẹ ơi, ước gì ngày nào cũng được đi học ở Toa Tàu!” (Bé Nhã Nam)

“Hôm nay con phải về quê nhưng con muốn mang sketchbook và rương kho báu đi cùng để khoe với mọi người và vẫn để tiếp tục làm bài tập ở nhà.” (bé Lam Thanh)

“Con muốn học hết lớp này cho đến lớp khác, học hết tất các các lớp ở Toa Tàu đi không bao giờ nghỉ học luôn.” (bé Phương Linh, thường gọi là Xoăn)

“Mẹ ơi, con có thể mang áo quần lên và ở lại Toa Tàu luôn không vì con không muốn về, ở đây vui quá!” (bé  Quỳnh Ly)
“Biết vậy con chuyển nhà về Bình Thạnh để ở gần Toa Tàu cho rồi.” (Bé Khánh Vi – học lớp tại Quận 7)

Giảng viên của khóa học

Nhóm giảng viên Toa Tàu Trẻ Em

Nhóm giảng viên TTTE gồm các thầy cô với độ tuổi, chuyên môn và ngành nghề khác nhau, nhưng cùng chung một tình yêu trẻ, sự tận tâm với công việc sư phạm, và sự tôn trọng tư duy sáng tạo và độc lập của trẻ. Các giảng viên đều có quá trình đào tạo và thực hành nghệ thuật và sư phạm, liên tục được bổ sung và nâng cao chuyên môn về tâm lý chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Mỗi lớp sẽ có hai giảng viên phụ trách và một giảng viên hỗ trợ lớp.


Thời gian

Ngày bắt đầu 04/07/2017
Ngày kết thúc 29/07/2017
Thời lượng 120+ phút
Thời gian

Trại “Khoa Học Ngon Ngon” (12 buổi; 3 buổi/tuần) dành cho bé từ 5-7 tuổi.

Trại tháng 7:

Chọn 1 trong 2 khung giờ: 

  • Trại sáng 3, 5, 7 từ 9h-11h (Bắt đầu từ 4/7 đến 29/7)
  • Trại chiều 2,4,6 từ 15h-17h (Bắt đầu từ 3/7 đến 28/7)

 

Địa điểm

  • Toa Tàu, 632 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM (gần Văn Thánh)

Thông tin đăng ký

3,500,000 VNĐ

Ngày bắt đầu: 04/07/2017

Thời lượng: 120+ phút

Hiện đăng ký đã đóng.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Hotline Toa Tàu: 091-7961-071 (nghỉ vào Chủ Nhật)

để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn.

Các lớp học sắp diễn ra