Trang chủ >> Lớp học >> TRẠI HÈ 5-7 tuổi – ÂM NHẠC TRONG EM (THÁNG 7)

TRẠI HÈ 5-7 tuổi – ÂM NHẠC TRONG EM (THÁNG 7)

Âm nhạc chính là âm thanh được sắp xếp một cách nghệ thuật, và thật ra, âm nhạc có sẵn trong mỗi chúng ta! Một tiếng beat box, một cái vỗ tay, một chữ được hát cao, một nốt im lặng để nghe tim mình đang đánh trống… khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên âm nhạc đấy!

Toa Tàu tạo ra không gian trải nghiệm âm nhạc sinh động và thú vị qua các trò chơi để bé dễ dàng tiếp xúc âm nhạc cơ bản một cách sáng tạo: từ âm thanh, nhạc cụ, giai điệu, bài hát và biểu diễn, để diễn tả suy nghĩ và cảm xúc của chính bé cũng như để kết nối cùng người khác tại trại hè ÂM NHẠC TRONG EM.

Từ việc làm quen với âm thanh và nhịp điệu, bé sẽ tỉ mỉ tự làm ra các nhạc cụ quen thuộc. Sau đó, bé lần lượt tìm hiểu các nốt cao, nốt thấp, tìm niềm vui trong trò chơi phối hợp âm thanh giai điệu cùng các bạn từ những nhạc cụ bé đã làm. Trại ÂM NHẠC TRONG EM sẽ giao lưu với trại THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN để bé có cơ hội sáng tác, kết hợp từ ngữ với giai điệu một cách ngẫu nhiên. Dưới sự dẫn dắt của thầy cô, bé sẽ được chơi cùng nhạc, tập luyện và thành lập một ban nhạc mini.

 

 

Ai nên học?

Trẻ em từ 5 – 7 tuổi:

– Cần một không gian chơi – mà – học, thư giãn vào hè, yêu thích gặp gỡ thêm bạn mới.

– Thích sinh hoạt và trải nghiệm và sáng tạo nhiều loại hình nghệ thuật.

– Yêu thích tạo ra những âm thanh bằng việc gõ lên các đồ vật hay tự tạo ra âm thanh.

– Hay ngân nga theo giai điệu, nhún nhảy khi âm nhạc vang lên.

– Thích chơi nhạc cụ, thuộc lời bài hát cực nhanh.

– Luôn tò mò, thích khám phá nhiều điều mới lạ.

 

 

Học được gì?

– Bước đầu làm quen với âm nhạc và nhạc cụ.

– Có kiến thức về cao độ âm thanh, phân biệt các loại nhạc cụ.

– Nuôi dưỡng tình yêu với âm nhạc.

– Yêu quý giọng hát và bản thân mình.

– Trải nghiệm cảm giác biểu diễn cá nhân và ban nhạc.

– Sử dụng âm nhạc như một hình thức biểu đạt cảm xúc và kể chuyện.

Học thế nào?

Trại hè ÂM NHẠC TRONG EM dành cho bé 5-7 tuồi, gồm 12 buổi (3 buổi/tuần) với nhiều chủ đề phong phú từ đơn giản đến phức tạp giúp bé từng bước làm quen với nhạc cụ tự chế, âm thanh dần dần phát triển thành giai điệu, âm nhạc, thậm chí là sáng tác lời nhac và biểu diễn.

TUẦN 1: TỰ LÀM NHỊP ĐIỆU

 

158374cded132e854ab2208d751cd509

.

🎵 Buổi 1: BỨC TƯỜNG ÂM NHẠC – Bộ sưu tập nhạc cụ ngẫu nhiên đầu tiên từ đồ vật xung quanh, từ đó học vềlà nhịp điệu của chính cơ thể của bé.

🎵 Buổi 2: BỘ TRỐNG RỘN RÀNG – Bé được tự tay làm trống, học tạo nhịp cơ bản từ chiếc trống đó dựa trên những bài hát thiếu nhi quen thuộc.

🎵 Buổi 3: LENG KENG BỘ LẮC – Ngoài âm thanh rền vang của trống, đến buổi này bé sẽ được kết hợp thêm âm thanh cao và trong trẻo của macaras và handbells tự làm – tạo thêm một lớp nhịp điệu khác.

.

TUẦN 2: TỪ ÂM THANH THÀNH ÂM NHẠC

IMG_0422-1

.

🔔 Buổi 4: TỰ LÀM XYLOPHONE – Buổi sinh hoạt này, bé sẽ được trải nghiệm làm Xylophone và có thời gian để lắng nghe sự khác nhau và phân biệt cao độ, nốt trong âm nhạc.

🔔 Buổi 5: BIẾN TẤU NGŨ CUNG – Ngũ cung kỳ diệu như thế nào? Những giai điệu cực kỳ quen thuộc và đầy bất ngờ – đang chờ bé khám phá.

🔔 Buổi 6: GIAO LƯU ÂM NHẠC – Bé sẽ giao lưu với trại hè THẾ GIỚI KỂ CHUYỆN, thông qua các hoạt động bé sẽ học và hiểu cách kết hợp giữa ngôn ngữ và bài hát.

.

TUẦN 3: ÂM NHẠC Ở TRONG TA (VÀ QUANH TA)

12646789_1746146115626244_7067680141430603905_o

.

🍉 Buổi 7: CHƠI CÙNG ÂM NHẠC – Bé được thử sức dùng ngôn ngữ cơ thể (body language) để diễn tả những âm thanh và đoạn nhạc ngắn quen thuộc mà bé nghe. Thông qua những hoạt động này, bé sẽ cảm nhận được âm nhạc đi cùng những cảm xúc nào trong bé.

🍉 Buổi 8: TA CÙNG NHAU HÁT – Một bài hát đầy ngẫu hứng được tạo ra từ sự ngân nga những giai điệu đơn giản của từng bé. Hoạt động mong muốn bé nhận ra sự khác biệt giữa các giọng hát và trân trọng giọng hát của mình cũng như mọi người.

🍉 Buổi 9: NỐT CAO NỐT THẤP – Bé được thực hành phân biệt các nốt nhạc, được hướng dẫn dùng những âm thanh, nốt nhạc đơn giản để thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của bé.

.

TUẦN 4: NHẠC CÔNG TÍ HON

2040_1733837506857105_6537278679177332305_n

.

🍦 Buổi 10: NHẠC SỸ TÍ HON – Với một đoạn nhạc sẵn có, mỗi bé được tự do sáng tạo lời cho đoạn nhạc đó với các chủ đề được đặt ra và những câu hỏi dẫn dắt đến từ giảng viên. Bài hát giúp khám phá cũng như kết nối với những cảm xúc, suy nghĩ của trẻ.

🍦 Buổi 11: DÀN NHẠC TÍ HON – Đầu tiên, bé dùng nhạc cụ tự làm để đệm cho bài hát vừa sáng tác buổi trước. Sau đó, bé kết hợp cùng với các bạn trong lớp tập luyện một bản nhạc đơn giản – rèn luyện sự phối hợp với người khác và cảm nhận niềm vui biểu diễn.

🍦 Buổi 12: SÂN KHẤU TÍ HON – Bé sẽ biểu diễn hoàn chỉnh bài hát của mình và của cả lớp – bước đầu giúp bé hiểu được cảm giác biểu diễn trước đám đông cũng như bồi đắp sự tự hào và sung sướng khi biểu diễn hoàn chỉnh một bài hát, từ đó mạnh dạn hơn trong việc dùng âm nhạc để thể hiện bản thân.

Học viên nói gì?

Ở đây con được làm mọi thứ con muốn mà không bị ai la mắng hay làm theo ý họ. Ví dụ như hôm nay con được làm con chó mà con chưa làm ở trường. Con được làm theo đúng ý màu của mình mà không phải theo màu của các con chó khác ở ngoài đời” (bé Phương Linh, 10 tuổi)

“Học Toa Tàu vui quá mẹ ơi, ước gì ngày nào cũng được đi học ở Toa Tàu!” (Bé Nhã Nam)

“Hôm nay con phải về quê nhưng con muốn mang sketchbook và rương kho báu đi cùng để khoe với mọi người và vẫn để tiếp tục làm bài tập ở nhà.” (bé Lam Thanh)

“Con muốn học hết lớp này cho đến lớp khác, học hết tất các các lớp ở Toa Tàu đi không bao giờ nghỉ học luôn.” (bé Phương Linh, thường gọi là Xoăn)

“Mẹ ơi, con có thể mang áo quần lên và ở lại Toa Tàu luôn không vì con không muốn về, ở đây vui quá!” (bé  Quỳnh Ly)
“Biết vậy con chuyển nhà về Bình Thạnh để ở gần Toa Tàu cho rồi.” (Bé Khánh Vi – học lớp tại Quận 7)

Giảng viên của khóa học

Nhóm giảng viên Toa Tàu Trẻ Em

Nhóm giảng viên TTTE gồm các thầy cô với độ tuổi, chuyên môn và ngành nghề khác nhau, nhưng cùng chung một tình yêu trẻ, sự tận tâm với công việc sư phạm, và sự tôn trọng tư duy sáng tạo và độc lập của trẻ. Các giảng viên đều có quá trình đào tạo và thực hành nghệ thuật và sư phạm, liên tục được bổ sung và nâng cao chuyên môn về tâm lý chuyên môn trong quá trình giảng dạy. Mỗi lớp sẽ có hai giảng viên phụ trách và một giảng viên hỗ trợ lớp.


Thời gian

Ngày bắt đầu 03/07/2017
Ngày kết thúc 28/07/2017
Thời lượng 120+ phút
Thời gian

Trại hè “Âm Nhạc Trong Em” (12 buổi; 3 buổi/tuần) dành cho bé 5-7 tuổi.

Trại tháng 7: Bắt đầu từ 3/7 đến 28/7.

Chỉ có một giờ duy nhất:

  • Trại sáng 2,4,6 từ 9h-11h

Địa điểm

Toa Tàu, 632 Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM (gần Văn Thánh)

Thông tin đăng ký

3,500,000 VNĐ

Ngày bắt đầu: 03/07/2017

Thời lượng: 120+ phút

Hiện đăng ký đã đóng.

Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Hotline Toa Tàu: 091-7961-071 (nghỉ vào Chủ Nhật) để được tư vấn thêm. Cảm ơn bạn.

Các lớp học sắp diễn ra