Trang cha�� >> Toa tA�u

Toa tA�u

KHƠI MỞ TIỀM NĂNG SỐNG

Toa Tàu là tổ hợp học tập sáng tạo nơi nghệ thuật vừa là cầu nối vừa là phương tiện để khai phóng tiềm năng sống trong mỗi cá nhân. Chúng tôi tin rằng sứ mệnh của giáo dục là nuôi dưỡng cảm thức về cái Đẹp, chia sẻ và kết nối cái Hay, giúp bộc lộ sức mạnh Sáng Tạo vốn luôn có sẵn trong mỗi người. Mọi người ở mọi lứa tuổi, làm mọi nghề nghiệp đến Toa Tàu đều được chia sẻ, được tìm tòi khám phá, được thể hiện bản thân, được là mình. Chúng tôi dành một sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, với ước mong giúp các em khai mở được tiềm năng sáng tạo; giữ cho các em được sống hồn nhiên, sinh động, hài hòa với cộng đồng và tự nhiên quanh mình.

HỘI TỤ VÀ KẾT NỐI

Là một tổ hợp mở, Toa Tàu hội tụ các hoạt động sáng tạo sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau như hội họa, âm nhạc, khiêu vũ… được thiết kế và hướng dẫn bởi các nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu, và những người làm giáo dục có chuyên môn và đầy nhiệt tâm. Đây cũng là nơi tổ chức các chương trình cộng đồng, workshops, triển lãm, và các hoạt động tương tác khác.

NỐI DÒNG SÁNG TẠO

Mỗi hoạt động ở Toa Tàu đều đưa người học về với câu hỏi nguyên bản nhất: “Tại sao chúng ta làm điều chúng ta đang làm?”. Tại sao ta vẽ? Tại sao ta viết? Tại sao ta chơi nhạc, nhảy múa, làm thơ? Hơn hết thảy, tại sao chúng ta sống? Dùng nghệ thuật làm phương tiện, chúng tôi giúp người học chuyển hóa ý tưởng, kinh nghiệm, cảm xúc của mình thành các câu chuyện riêng có, khiến cho từng cuộc sống riêng hòa vào dòng chảy sáng tạo chung, tươi vui hơn, rực rỡ hơn, đáng trân trọng hơn.

CÁC HOẠT ĐỘNG

Toa Tàu tổ chức các hoạt động xoay quanh ba chủ đề: giáo dục nghệ thuật, trải nghiệm nghệ thuật, sáng tạo nghệ thuật.

 

Giáo dục nghệ thuật: tổ chức các lớp học nghệ thuật cho người lớn và trẻ em, tại Toa Tàu hoặc tại các trường học, tổ chức có nhu cầu.

 

Trải nghiệm nghệ thuật: tổ chức các triển lãm tác phẩm và các ngày-chơi với các hoạt động tương tác nghệ thuật, giúp mang lại cho người tham gia những trải nghiệm gần gũi và trực tiếp với nghệ thuật.

 

Sáng tạo nghệ thuật: tổ chức các dự án sáng tạo nghệ thuật, tạo môi trường và kích thích tinh thần sáng tạo trong cộng đồng học viên Toa Tàu và những người có hứng thú.

 

Ngoài ra, Toa Tàu còn tổ chức nhiều hoạt động phi lợi nhuận cho công chúng, như các buổi nói chuyện chuyên đề (Toa Tàu Talks), các workshop và chương trình học nghệ thuật cho các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận nghệ thuật. Nhiều hoạt động trong số này được hỗ trợ bởi các tổ chức phi chính phủ quan tâm tới lĩnh vực phát triển văn hoá.